Tổng hợp cách diệt muỗi tại nhà đơn giản nhất 2020

Tổng hợp những cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả đơn giản mà mọi người có thể tự áp dụng trong nhà của mình. Phương pháp đơn giản dễ làm mà cực kỳ hiệu quả.

Muỗi thích gì và ghét gì?

Ông cha ta thường có câu:”biết ta biết địch trăm trận trăm thắng”. Diệt muỗi cũng vậy, để diệt muỗi được thành công thì cũng cần phải biết muỗi thích gì và không thích gì để từ đó ta có được những phương pháp cách diệt muỗi tại nhà hiệu quả nhất.

Muỗi là loài côn trùng gây hại gây sự khó chịu cho mọi người và muỗi cũng là sinh vật gây ra một số bệnh truyền nhiễm gây hại cho con người như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não và bệnh Zika, trong một số trường hợp nguy hiểm hơn thì nó sẽ lan bệnh HIV hay các bệnh truyền nhiễm khi bị nó chích từ người bị HIV sang người không có HIV. Vì vậy diệt muỗi là vô cùng cần thiết đối với mọi người cho sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Dưới đây là cách diệt muỗi hiệu quả.

Muỗi thích mùi gì?

Muỗi thích mùi mồ hôi và hơi thở của con người. Nói đúng hơn thì muỗi bị thu hút bởi khí cacbon dioxit do cơ thể người tiết ra. Đó cũng là lý do mà muỗi thường bay vò vò quanh tai ta.

Muỗi cũng thích mùi của sữa, bia và mùi các mỹ phẩm. Vì vậy ta có thể dùng chúng kèm theo với một số chất diệt muỗi khác cũng có tác dụng diệt muỗi rất hay.

Muỗi ghét mùi gì?

Muỗi ghét nhất các tinh dầu tự nhiên và các hương thảo hay là các loại gia vị ta thường dùng như tỏi, chanh, bạc hà, tiêu, sả,…

Ngoài ra muỗi cũng không thích ánh sáng. Nhưng chúng lại bị kích thích bởi những ánh sáng có mạnh, có cường độ tia UV cao. Ta cũng cũng có thể lợi dụng điểm này để diệt chúng.

Các cách diệt muỗi đơn giản hiệu quả

Sau khi biết được những đặc điểm của loài muỗi thì ta đi vào các cách diệt muỗi tận gốc đơn giản có thể áp dụng tại nhà.

cách diệt muỗi tại nhà đơn giản hiệu quả
cách diệt muỗi tại nhà đơn giản hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng sả tươi

Sả là cây thực vật có rất nhiều tác dụng, nó vừa là thực phẩm nhưng cũng vừa có công dụng xua đuổi muỗi cực hiệu quả.

 • Có thể trồng trực tiếp cây sả ở quanh nhà, ở những nơi có nhiều muỗi. Tuy nhiên đối với cách này thì cần lưu ý là phải trồng thưa thớt, thường xuyên vặt các lá bị khô hư, tránh trường hợp bị mưa ẩm thấp, lá bám víu ẩm ướt rồi lại trở thành nơi ở lý tưởng của muỗi.
 • Diệt muỗi tinh dầu sả.

Sơ chế tinh dầu sả để diệt muỗi

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bình chứa kín có nắp (khoảng 50ml), 10 tép sả, 250ml rượu, 200ml nước.
 2. Tép sả chỉ lấy phần gần dưới gốc, k lấy phần lá nhiều. Đập dẹp tép sả đi.
 3. Bỏ các tép sả đã đập nát vào bình. Sau đó cho nước và rượu vào.
 4. Đợi 3 ngày, mở nắp ra rồi đặt ở những nơi có nhiều muỗi hoặc cần đặt. Sau một thời gian nó hết mùi thì dùng đũa ngoáy lên cho nó dậy mùi.
 5. Còn 1 bước nữa nhưng nó cầu kỳ hơn và không còn đơn giản nữa đó là để 3 ngày xong thì đổ hết cái dung dịch này vào cối xay rồi xay nhuyễn, rồi sử dụng màng lọc, lọc lấy nước rồi bỏ xác sả, chế vào bình rồi khi nào cần thì dùng nước này xoa vào quần áo hoặc tay chân thì muỗi sẽ không dám tới gần nữa.
  Xem chi tiết tại đây:

Cách diệt muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loài thực vật rất ngon và rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tỏi Lý Sơn. Ngoài tác dụng là thực phẩm thì tỏi cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh và đuổi muỗi bằng tỏi khá hiệu quả đấy nhé bởi vì muỗi rất ghét mùi tỏi.

 • Ăn tỏi: Nếu bạn ăn tỏi thường xuyên thì mùi tỏi sẽ thoát ra các lỗ chân lông trên cơ thể, muỗi ngửi thấy mùi này thì sẽ lập tức tránh xa bạn. Nhưng lưu ý, tỏi cũng sẽ gây ra mùi cơ thể cho bạn, vì vậy cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này.
 • Diệt muỗi bằng tinh dầu tỏi: Đập nhuyễn các tép tỏi, hòa thêm chút nước rồi thoa lên cơ thể, đặc biệt áp dụng với các em bé nếu bạn muốn đuổi muỗi cho em bé mà không dám sử dụng các sản phẩm hóa chất. Hoặc bạn có thể để các tinh dầu này ở đâu thì muỗi sẽ tránh xa chỗ đó.

Ngoài sả và tỏi ra thì bạn có thể sử dụng các tinh dầu cây thảo mộc khác như bạc hà, ngải cứu, quế,…. để tinh chế thành tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi đi.

Cách diệt muỗi bằng dầu gió

Cách diệt muỗi bằng dầu gió vô cùng đơn giản. Dầu gió các tác dụng chữa cảm lạnh, nhức đầu khá hiệu quả, ngoài ra dầu gió còn có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

 • Xoa trực tiếp dầu gió vào cơ thể, ngửi thấy mùi dầu gió thì muỗi sẽ lập tức tránh xa.
 • Nhỏ một ít dầu gió và cánh quạt hay máy lạnh, khi quát quay thì mùi dầu gió này sẽ lan tỏa khắp nơi, từ đó muỗi sẽ không dám tới nữa.

Cách diệt muỗi bằng bia

Muỗi rất thích mùi bia, vì vậy dựa vào sở thích này của muỗi mà ta có thể dẫn chúng tới cái chết bằng 1 hỗn hợp bia và xà phòng, bia có tác dụng thu hút còn xà phòng có tác dụng diệt muỗi.

Dụng cụ rất đơn giản, 1 cái chai nhựa cắt ngang lưng chai, đổ 1 bột xà phòng vào, sau đó thì đổ bia vào, muỗi sẽ bị mùi bia kích thích mà bu vào, sau đó thì bột giặt xà phòng sẽ xử lý phần còn lại. Khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả phải không nào.

Cách diệt muỗi bằng nhang muỗi

cách bắt muỗi bằng nhang đuổi muỗi
cách bắt muỗi bằng nhang đuổi muỗi

Khi sản xuất ra các loại nhang đuổi muỗi này thì ngta sẽ dùng 1 số chất hương liệu đuổi muỗi đi như hương quế, bạc hà. Bạn chỉ cần mua nhang xua đuổi về, đốt nó lên và đặt ở những nơi có nhiều muỗi thì mùi hương của nhang muỗi sẽ xua đuổi muỗi đi.

Cách diệt muỗi bằng vợt bắt muỗi

cách bắt muỗi bằng vợt bắt muỗi
cách bắt muỗi bằng vợt bắt muỗi

Bạn chỉ việc để các cửa tiệm mua vợt bắt muỗi về mà vợt thôi, vợt tới đâu muỗi chết tới đó ^^.
Lưu ý khi dùng vợt bắt muỗi:

 • Nên dùng vợt ở những nơi tối và ẩm thấp như tủ quần áo, gầm bàn, gầm tủ, gầm giường, các góc của mùng.
 • Nhớ bật nguồn lên khi vợt kẻo lại có trường hợp vợt mà không thấy muỗi chết, không nghe tiếng chét chét.

Cách diệt muỗi bằng đèn bắt muỗi

Mua đèn bắt muỗi về và đặt ở những nơi cần bắt muỗi thôi. Đèn bắt muỗi hoạt động dựa vào đặc tính bị thu hút bởi ánh sáng có tia UV mạnh mà nó hoạt động, khi bị muỗi bị kích thích sẽ bu lại gần đèn bắt muỗi này, phía trong có cánh quạt sẽ hút muỗi vào, có thêm 1 lưới điện nữa, khi muỗi dính vào thì sẽ bị điện giật chết.

Cách bắt muỗi bằng lưới ngăn muỗi

Nếu ngôi nhà của bạn gần các vườn tược cây cối rậm rạp hoặc các nhà kho xưởng, nhà máy hay sông suối thì việc dùng lưới ngăn muỗi này là rất hiệu quả. Bạn mua các lưới ngăn muỗi về và gắn vào các cửa sổ để ngăn muỗi xâm nhập vào nhà.

Trên đây là các cách diệt muỗi đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tự áp dụng ở nhà. Nhưng đối với những phương pháp này thì bạn cần phải thực hiện và làm thường xuyên. Vì vậy, còn có 1 cách nữa nhưng tốn kém đó là sử dụng dịch vụ phun xịt muỗi của chúng tôi, với chính sách bảo hành tốt thì chúng tôi có thể bảo vệ bạn và gia đình trong 1 thời gian dài. Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn diệt muỗi tận gốc hiệu quả nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay!
Contact Me on Zalo