Cloramin B là gì?

Cloramin B là gì? Cách pha Cloramin B

Cloramin B là gì? Cách pha Cloramin như thế nào? Các công dụng của Cloramin B là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về nó.

Cloramin B là gì?

Cloramin b là gì? Cloramin là b một hoá chất dùng để khử trùng diệt khuẩn có thành phần hoá học chủ yếu là sodium benzensulfochleramin. Trong đó Clo hoạt tính chiếm 25%.

Cloramin B là gì?
Cloramin b là gì?

Công thức hoá học của Cloramin B: C6H5SO2NClNa.3H20.

Hình dạng của Cloramin B: có dạng bột hoặc dạng viên.

Tác dụng của Cloramin B là gì?

Cloramin B là hóa chất được Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng cho vai trò sát trùng diệt khuẩn, được sử dụng để khử trùng trong các toà nhà, văn phòng, trường học, bệnh viện,…

Cloramin b có tác dụng khử trùng, sát khuẩn, khử khuẩn bề mặt và tẩy rửa dụng cụ cực tốt.

Cloramin B có độc hại không?

Cloramin B là một chất hoá học vì vậy nó có chứa những chất hoá học ở trong đó. Cloramin B có tác dụng khử trùng sát khuẩn và cần được pha chế với tỷ lệ thích hợp. Nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Vì vậy, khi sử dụng Cloramin B thì bạn cần phải biết cách pha chế và tỷ lệ giữa Cloramin B và nước một cách thích hợp hoặc nếu có điều kiện hơn thì bạn nên tìm đến các dịch vụ khử trùng để người ta khử trùng cho bạn để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho bạn.

Cách pha chế Cloramin B

Nồng độ cho phép của Cloramin B là 0.5 – 2%.

Công thức pha chế Cloramin B:

m = (c% * V/C%) * 1000

Trong đó:

  • m là lượng hoá chất cần lấy pha (g).
  • c% là nồng độ dung dịch Clo cần pha.
  • C% là nồng độ hoá chất chứa Clo ban đầu ( nồng độ này được ghi trên sản phẩm Cloramin B bán ra. Ví dụ 25%, 70%, …).
  • V là thể tích dung dịch cần pha (L).

Ví dụ:

Để pha 20 lít dung dịch tẩy rửa Cloramin B nồng độ 0.5% từ bịch Cloramin B 25% thì ta tính như sau: (0.5*20/25)*1000 = 400. Như vậy ta cần 400g Cloramin B để pha thành 20 lít dung dịch 0.5%.

Cách pha chế cloramin b

Cách pha Cloramin B khử khuẩn bề mặt

Dung dịch Cloramin B dùng để khử khuẩn bề mặt có nồng độ từ 2% đến 5% và có tác dụng từ 15 đến 30 phút.

Đối với các bề mặt bị nhiễm khuẩn nặng như có virus corona hay các loại khuẩn, nấm và virus khác khì thời gian tác dụng từ 60 phút đến 120 phút.

Vẫn áp dụng theo công thức trên.

Để pha chế 10 lít dung dịch Cloramin B 2% từ gói Cloramin B 25% thì ta tính như sau: (2*10/25)*1000 = 800. Như vậy ta cần 800g Cloramin B để pha 10 lít Cloramin B 2% để tẩy rửa bề mặt.

Cách pha Cloramin B khử trùng dụng cụ

Để khử trùng dụng cụ y tế hay các dụng cụ khác trong trường hợp không có dịch bệnh thì 1 gói 20g pha với 5 lít nước để khử khuẩn.

Cách pha Cloramin B khử trùng trong trường học

Để khử trùng trường học mầm non hay các trường học khác thì ta cũng áp dụng phương pháp khử trùng bề mặt như công thức đã nêu trên. Trường học có quy mô rộng lớn nên cần có các thiết bị phun khử trùng chuyên dụng thì mới có thể làm việc nhanh chóng và đảm bảo. Vì vậy bạn nên tìm đến các Công ty phun khử trùng để người ta phun khử trùng cho bạn đảm bảo hơn.

Tình hình dịch corona covid-19 sar-cov-2 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc sử dụng cloramin b để khử trùng đang được rất nhiều cơ quan tổ chức và cá nhân sử dụng kèm theo nước rửa tay.

Mua Cloramin B ở đâu?

Hiện tại trên thị trường toàn quốc có rất nhiều đơn vị cung cấp và kinh doanh Cloramin b. Nếu bạn đến cơ sở y tế và các Công ty hoá chất đều có Cloramin b để bạn mua.

Công ty Thành Vũ chúng tôi cũng cung cấp mặt hàng này. Nếu bạn có nhu cầu mua thì hãy đặt hàng ở đường dẫn phía dưới. Xin cảm ơn!

0 bình luận về “Cloramin B là gì? Cách pha Cloramin B”

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Ngay!
Contact Me on Zalo